Lifestyle

ออกแบบบ้าน
Lifestyle

4 วิธีการออกแบบบ้านให้อยู่แล้วสบาย ไม่ร้อน

เนื่องจากว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่อยู่ใกล้กับเส้นศูนย์สูตร ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ปัญหาของคนไทยส่วนใหญ่คือความร้อนอบอ้าว หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังคิดสร้างบ้านและออกแบบบ้าน ควรเลือกสร้างบ้านให้บ้านเย็น โดยการสร้างและออกแบบบ้านให้เย็นนั้นมีดังต่อไปนี้  1.หันทิศทางของบ้านให้หลบแดด  เนื่องจากประเทศไทยนั้นมีฤดูร้อนและฤดูฝนอันยาวนาน แสงอาทิตย์ร้อนแรงในช่วงสายไปจนถึงบ่ายแก่ๆ ดังนั้นการหันทิศทางของบ้านให้หลบแดดคือสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง คุณควรเลือกหันหน้าบ้านไปทางทิศเหนือ ซึ่งเป็นทิศที่โดนแสงอาทิตย์ส่องไปโดยตรงน้อยที่สุด หรือหากว่าใครที่ต้องการแสงแดดอ่อนๆ ในยามเช้าก็อาจจะเลือกเป็นการหันหน้าบ้านไปทางทิศตะวันออก นอกจากนี้การวางแปลนห้องต่างๆ ในบ้านก็คือสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน โดยห้องที่อับชื้นง่ายควรอยู่ทางทิศตะวันตกเพื่อรับแสงแดดบ่าย เช่นห้องน้ำ ห้องครัว ในขณะที่ห้องนั่งเล่นควรอยู่ทางทิศเหนือ และห้องนอนควรอยู่ทิศตะวันออก เพื่อให้รับแดดเฉพาะตอนเช้าเท่านั้น ไม่เช่นนั้นหากปล่อยให้ห้องนอนอยู่ทิศตะวันตก อาจทำให้กลางคืนห้องนอนของคุณร้อนอบอ้าวได้  2.มีตัวช่วยรับลม  อย่างที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าลมของประเทศไทยนั้นจะมีลมจากทิศใต้เสียเป็นส่วนมาก ดังนั้นหากคุณต้องการให้บ้านเย็นตลอดเวลา อาจจะเลือกใช้ตัวช่วยในการระบายอากาศ และให้ลมพัดเข้าออกได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นบล็อกช่องลม ลูกกรงไม้ หรือฝาไม้ตีแบบระแนงเพื่อบดบังแสงอาทิตย์แต่ในขณะเดียวกันก็สามารถรับลมได้เป็นอย่างดี  3.โครงสร้างหลังคา  โครงสร้างหลังคาแบบแบน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังคาทรงโมเดิร์นนั้นจะทำให้บ้านร้อนกว่าหลังคาทรงจั่วหรือทรงปั้นหยา เนื่องจากพื้นหลังคาที่เรียบ รับแสงแดดตลอดทั้งวัน แต่อย่างไรก็ดี หากคุณตั้งใจแล้วว่าจะเลือกบ้านทรงโมเดิร์นเพื่อประหยัดงบประมาณ อาจดัดแปลงใช้วัสดุกันความร้อนเช่น ฉนวนกันความร้อนที่หลังคาแบบฟอยล์ หรือฉนวนแบบใยแก้ว จะเลือกแบบใดขึ้นอยู่กับงบประมาณของคุณเอง  4.บริเวณโดยรอบบ้าน  รู้หรือไม่ว่าบริเวณโดยรอบบ้านก็มีความสำคัญในการป้องกันความร้อนเช่นกัน หากไม่ต้องการให้บ้านของคุณร้อนอบอ้าวในเวลากลางคืน ควรเลือกปูอิฐตัวหนอนหรือเลือกเป็นสนามหญ้าแทนการปูซีเมนต์ เนื่องจากการเทพื้นด้วยซีเมนต์นั้นจะทำให้ตัวซีเมนต์คายความร้อนในเวลากลางคืนนั่นเอง  การออกแบบบ้านให้อยู่เย็นเป็นสุข จะทำให้คุณสามารถใช้เวลาพักผ่อนในบ้านได้อย่างสบายใจ โดยไม่ต้องกังวลถึงค่าไฟฟ้า หรือเปิดเครื่องปรับอากาศแต่อย่างใด การวางแผนออกแบบบ้านป้องกันความร้อนก่อนจะสร้างบ้าน คือสิ่งที่สำคัญมากที่สุด 

Read More
ให้เช่าโกดัง
Lifestyle

วิธีเลือกผู้ให้เช่าโกดัง

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งซึ่งเพิ่งเริ่มต้นธุรกิจใหม่ สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการเช่าโกดังสำหรับจัดเก็บสินค้าของตนเองอย่างมีประสิทธิภาพ โดยส่วนใหญ่แล้วผู้ประกอบการมักตัดสินใจเลือกผู้ให้เช่าโกดังด้วยหลักเกณฑ์ที่แตกต่างกันออกไป บางคนเลือกตามความชอบส่วนตัว บางคนเลือกเพราะผู้ให้เช่าโกดังมีอัธยาศัยที่ดี ซึ่งวิธีเลือกผู้ให้เช่าโกดังนั้นมีดังต่อไปนี้ 1.เตรียมพื้นที่โกดังซึ่งเดินทางได้สะดวกสบาย การเลือกทำเลที่ดีที่สุดสำหรับการเช่าโกดังคือการเลือกโกดังที่เดินทางได้อย่างสะดวกสบาย มีถนนหนทางเข้าไปถึงในโกดังสินค้า ซึ่งส่วนใหญ่แล้วโกดังมักอยู่ริมทางหลวง ไม่ต้องเข้าซอยหรือถนนเล็กๆ สายใด เพื่อให้รถขนาดใหญ่สามารถเดินทางเข้าไปได้จนถึงที่หมาย ส่งผลต่อการขนถ่ายสินค้าเพื่อนำไปขายยังพื้นที่ต่างๆ หรือการลำเลียงสินค้าเข้ามาเก็บในโกดัง ในกรณีที่คุณพบผู้ให้เช่าที่เตรียมพื้นที่โกดังไว้อย่างเหมาะสม ควรรีบติดต่อเช่าโดยเร็ว 2.มีความซื่อสัตย์ ความซื่อสัตย์คือหัวใจสำคัญในการติดต่อเจรจาธุรกิจ คงไม่มีใครอยากเจอผู้ให้เช่าโกดังที่พูดไม่เป็นคำพูด หรือไม่ทำตามสัญญาซึ่งให้ไว้แต่ต้น อย่างไรก็ดีหากคุณไม่แน่ใจว่าผู้ให้เช่าจะทำตามที่ได้ตกลงกันไว้หรือไม่ อาจจะเลือกทำสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษรอย่างครอบคลุมก็ดีเช่นกัน โดยปกติแล้วทางผู้ให้เช่าจะมีการเตรียมสัญญาไว้สำหรับให้ผู้เช่าเซ็นตามระยะเวลาที่ตกลงกันไว้ บ้างก็ครอบคลุมระยะเวลาเช่าครึ่งปี บ้างก็ครอบคลุมระยะเวลา 1 ปี การเลือกผู้เช่าที่มีความซื่อสัตย์จะทำให้คุณมั่นใจในการดำเนินธุรกิจด้วยกัน 3.ราคาสมเหตุสมผล ผู้ให้เช่าที่ดีนั้นจะต้องตั้งราคาที่สมเหตุสมผล ไม่แพงเกินไปและถูกเกินไป อย่างไรก็ดี หากเป็นนักธุรกิจใหม่ที่ทุนน้อย อาจจะต้องระมัดระวังและคัดสรรค์ผู้ให้เช่าโกดัง หากโกดังนั้นราคาเช่าถูกเกินไป บางทีอาจจะไม่มีมาตรฐาน หรือโครงสร้างไม่แข็งแรงก็เป็นได้ 4.มีบริการประกันภัย หากเป็นโกดังให้เช่าที่มีมาตรฐาน ทางเจ้าของโกดังนั้นจะมีบริการประกันภัยให้ ไม่ว่าจะเป็นประกันอุทกภัย ประกันอัคคีภัย หรือในบางกรณีที่เกิดสินค้าสูญหายในโกดังสินค้าอันเนื่องมาจากระบบความปลอดภัยของทางโกดังชำรุด จะมีการชดเชยค่าเสียหายให้ สิ่งเหล่านี้ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้ประกอบการต้องพิจารณาอย่างถี่ถ้วน 5.สามารถดัดแปลงภายในโกดังได้ อาจมีบ้างที่ผู้ประกอบการจะต้องดัดแปลงภายในโกดังให้สอดคล้องกับสินค้าของตนเอง ซึ่งผู้ให้เช่าที่ดีจะต้องอนุญาตให้มีการดัดแปลงภายในได้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบรรจุสินค้า หากใครที่กำลังมองหาโกดังให้เช่าซึ่งจะช่วยในการเติมเต็มศักยภาพการจัดเก็บสินค้าของคุณเอง สิ่งที่เหมาะสมที่สุดคือพิจารณาผู้ให้เช่าที่มีคุณสมบัติเหล่านี้อย่างถี่ถ้วน เท่านี้การจัดเก็บสินค้าจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

Read More
ราคา ตู้ MDB
Lifestyle

5 เหตุผลที่ “ราคา ตู้ MDB” นั้นแตกต่างกัน

หลาย ๆ ครั้งที่เราจะเปิดโรงงานอุตสาหกรรม หรือ เ ปิดกิจการเล็ก ๆ ซักอย่างนั้น ตู้ MDB นั้นจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับเราอย่างมากเนื่องด้วยบางครั้งการเปิดโรงงานนั้นจะต้องใช้ไฟในการจ่ายไฟกับเครื่องจักรที่หลากหลายทำให้ ตู้ MDB นั้นคือสิ่งของสำคัญที่เราขาดไม่ได้เลยก็ว่าได้ ซึ่งหลาย ๆ ครั้งที่เราไปดู ราคา ตู้ MDB นั้นเราอาจจะสงสัยว่าทำไมราคา ตู้ MDB นั้นมีความแตกต่างกันในบทความนี้ราได้รวบรวมมาไว้แล้วนะครับว่าทำไม ราคา ตู้ MDB ถึงมีความแตกต่างกัน   อุปกรณ์ภายในตู้   ถึงแม้ว่าจะบอกชื่อว่า “ตู้MDB” แต่ว่าจริง ๆ แล้วภายในเราก็สามารถเลือกอุปกรณ์ที่จะใส่ไปได้นะครับ ว่าเราต้องการอุปกรณ์แบบไหน ในการใส่เข้าไปในตู้ MDB ดังนั้นราคา ตู้ MDB นั้นจะมีความแตกต่างกันจากอุปกรณ์ที่เราใส่เข้าไปในตู้ด้วยนะครับว่ามีอุปกรณ์ที่แตกต่างกันขนาดไหน ก็จะมีความต่างของราคามากขึ้น   ลูกเล่นในการใช้  อีกหนึ่งเรื่องที่เราอาจจะยบังไม่รู้นั้นคือ ตู้MDB นั้นนอกจากควบคุมการทำงานของไฟฟ้าแล้ว ยังมีเรื่องของลูกเล่นต่าง ๆ ด้วยเช่นกันอย่างเช่นการรันโปรแกรมต่าง ๆ และลูกเล่นอื่น ๆ อีกมากมายในการใช้ของตู้ MDB ขึ้นอยู่กับว่ามีความพิเศษขนาดไหน และ มีลูกเล่นในการใช้งานมากขึ้นขนาดไหน ก็จะมีราคาที่สูงขึ้น ซึ่งส่วนนี้ขึ้นอยู่กับหน้างานแจ่ละงานด้วยนะครับ ว่าต้องใช้งานแบบไหน   แบรนด์ต่าง ๆ   แบรนด์นั้นมีผลต่อการตั้งราคาเสมอนะครับ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าชนิดไหนก็ตามเพราะว่าถ้าหากแบรนด์ยิ่งดังมากขึ้นเท่าไหร่ คาก็จะยิ่งสูงมากขึ้นเท่านั้น และ ก็จะมีความน่าเชื่อถือ และ มีมาตรฐานในการผลิตมากขึ้นทำให้เราสามารถที่จะเชื่อในตัวสินค้าได้ ได้ด้วยเช่นกัน ดังนั้นอีกหนึ่งการเลือกตู้ MDB นั้นการเลือกคุณภาพ และมาตรฐาน จากแบรนด์สินค้าก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการเลือกตู้ MDB ได้ด้วยเช่นกันนะครับ   ช่างที่มาให้บริการในการติดตั้ง   […]

Read More
สั่งอาหารออนไลน์กรุงเทพฯ
Lifestyle

สั่งอาหารออนไลน์กรุงเทพฯ ความสะดวกสบายผ่านหน้าจอ

                ในช่วงเวลาที่ผ่านมา หลาย ๆ บ้านคงสามารถปรับตัวกับการใช้ชีวิตรูปแบบใหม่นี้ได้มากแล้วใช่ไหมล่ะ ผู้หลักผู้ใหญ่หลายท่านก็คงได้รับการสอนจากลูก ๆ เรื่องการสั่งอาหารออนไลน์กรุงเทพฯ มาไม่น้อยเลย เพื่อที่เมื่อไหร่ที่ลูกหลานของพวกเขาไม่อยู่บ้าน พวกเขาก็จะสามารถสั่งอาหารที่อยากทานได้เพียงปลายนิ้ว เราลองมาดูประโยชน์และโทษจากการสั่งอาหารออนไลน์กันดีกว่า ประโยชน์ของการสั่งอาหารออนไลน์นั้นมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นความสะดวกสบายที่มอบให้แก่เราเพียงปลายนิ้วสัมผัส อยากจะทานอะไร จากที่ไหน ทั่วทุกสารทิศก็พร้อมจะมาส่งให้คุณได้ทันทีที่หน้าบ้านของคุณ เรื่องความรวดเร็วนั้นคงไม่ต้องพูดถึง ไม่แน่นะ ยังไม่ทันที่คุณจะล้างจานเสร็จอาหารของคุณก็คงมารอที่หน้าบ้านแล้ว ไหนจะเรื่องของความสะอาดที่ทางร้านอาหารใส่ใจดูแลคุณเป็นพิเศษ เพื่อให้คุณได้ไว้วางใจในมื้ออาหารและให้คุณสัมผัสได้ถึงคุณภาพที่ทางร้านมอบให้แก่คุณ เรื่องของความอร่อยนั้นมั่นใจได้เลยว่า 99% ของร้านอาหารทางออนไลน์รสชาติดี อร่อย ถูกปากคนในครอบครัวแน่นอน และการสั่งอาหารออนไลน์กรุงเทพฯยังมีอีกหนึ่งข้อดีที่ขาดไม่ได้เลย คือ ค่าส่งที่ราคาถูก จนบางทีถึงขั้นส่งฟรีก็มี เรียกได้ว่าถ้าเทียบกับการออกไปซื้อเองแล้วนั้น รับรองว่าการใช้บริการช่องทางนี้คุ้มกว่าเป็นไหน ๆ นั่งอยู่บ้านสบาย ๆ แล้วรอรับอาหารมื้อโปรดกันได้เลย จากที่ว่ามาแล้วนั้นดูจะมีข้อดีมากมายเลยสำหรับการสั่งอาหารออนไลน์กรุงเทพฯ แต่ในทุก ๆ เรื่องมีข้อดีก็ต้องย่อมมีข้อเสีย ซึ่งสิ่งหนึ่งที่เราหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยสำหรับการสั่งอาหารออนไลน์นั่นก็คือ การใช้พลาสติกในการบรรจุอาหาร ซึ่งนั่นไม่ใช่ความผิดของใคร เพราะมันเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่เราที่เป็นผู้บริโภคก็สามารถเลือกร้านที่มีการใช้วัสดุรักษ์โลก สามารถย่อยสลายได้ เพื่อเป็นการสร้างจิตสำนึกไปในตัว หรือถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้จริง ๆ เราก็นำพลาสติกที่ได้นั้นมาใช้ใหม่ เช่น ซื้อน้ำมา 1 แก้ว […]

Read More
รับบิ้วอินบ้าน
Lifestyle

3 เฟอร์นิเจอร์บิ้วอินในห้องนอนยอดฮิต

ห้องนอนถือเป็นอีกห้องหนึ่งที่สำคัญมากที่สุดในบ้าน เพราะถือเป็นห้องพักผ่อนซึ่งต้องให้ความสำคัญมากที่สุด จึงไม่น่าแปลกใจที่หลาย ๆ คนเลือกที่จะให้ความสำคัญในการตกแต่งห้องนอนมากเป็นพิเศษ ร้านรับบิ้วอินบ้าน หลาย ๆ ที่ก็คงรู้กันดี ว่าห้องนอนถือเป็นห้องที่เจ้าของบ้านทุกคนนั้นพิถีพิถันมากที่สุด ดังนั้นวันนี้เราจึงขอนำข้อมูลเกี่ยวกับ 3 เฟอร์นิเจอร์บิ้วอินในห้องนอนสุดฮิต ที่หลาย ๆ บ้านเลือกใช้ จะมีตัวไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ 1. ตู้เก็บของ/ชั้นวางของบิ้วอิน เฟอร์นิเจอร์ชิ้นแรกถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่เรียกว่าทุกบ้านต้องมีน และ ต้องสั่งทำ นั่นก็คือ ตู้เก็บของ/ชั้นวางของบิ้วอินฝังไปกับผนัง โดยมีทั้งแบบที่มีประตู หรือ ฝาเลื่อนปิดเพื่อพรางไม่ให้ห้องดูรก และ แบบเปลือยที่ไม่มีประตู้ปิด เหมาะสำหรับตั้งโชว์ของสะสม หรือ วางสิ่งของที่ต้องหยิบใช้บ่อย นั่นเองค่ะ 2. ตู้เสื้อผ้าบิ้วอิน ต่อมาคือเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินในห้องนอนที่ฮิตไม่แต่ตู้เก็บของ นั่นก็คือ ตู้เสื้อผ้าบิ้วอิน เชื่อว่าหลาย ๆ บ้านคงไม่ได้มีห้องแต่งตัวแยกออกไป แต่ใช้ห้องนอนเป็นห้องแต่ตัวด้วย ดังนั้น หลาย ๆ บ้านจึงเลือกที่จะติดตั้งตู้เสื้อผ้าแบบบิ้วอิน ที่มักฝังไปกับผนังทางเดินเข้าห้องนอน ซึ่งช่วยให้ห้องดูไม่รก และ สามารถเก็บผ้า และเครื่องแต่งกายได้มากกว่าตู้เสื้อผ้าทั่วไป หรือ ราวผ้าต่าง ๆ  […]

Read More