Author: webmaster

รองเท้าแตะยางนิ่ม
Uncategorized

ยุคนี้ก็ต้องรองเท้าแตะยางนิ่มแล้ว

ทำไมเมื่อพูดถึงรองเท้าแตะสุขภาพถึงต้องเป็นรองเท้าแตะยางนิ่ม แล้วทำไมเราถึงควรจะหันมาใส่รองเท้าแตะเพื่อสุขภาพมากกว่ารองเท้าแตะทั่ว ๆ ไปกันล่ะ ก็เพราะรองเท้าแตะส่วนใหญ่ได้ให้ความสำคัญกับความสวยของรูปลักษณ์ภายนอก แต่ไม่ได้ให้ความสำคัญเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพเท้าที่มากพอ ทั้งที่เท้าเป็นส่วนประกอบสำคัญหลัก ๆ ในการดำเนินชีวิตประจำวันของเรา และถ้าหากคุณเริ่มมีอาการเหล่านี้แล้วล่ะก็ เป็นสัญญาณเตือนละนะว่าต้องมีรองเท้าแตะยางนิ่มสักคู่เอาไว้ในบ้าน เพื่อมาเป็นรองเท้าที่คอยดูแลสุขภาพเท้า สัญญาณเตือน ไหนใครมีอาการเหล่านี้บ้างหรือเปล่า เป็นสัญญาณเตือนเกี่ยวกับสุขภาพเท้าแล้วนะว่าเราต้องเริ่มหันมาดูสุขภาพเท้ากันบ้าง ใส่รองเท้าที่ดีต่อใจและดีต่อเท้าได้แล้ว ถ้าหากคุณเริ่มมีอาการ ดังนึ้ 1 นิ้วหัวแม่เท้าเก ส่วนใหญ่จะเป็นในกลุ่มผู้คนที่ชอบใส่รองเท้าหน้าแคบ ที่มีขนาดเล็กกว่าไซส์เท้าเราจึงทำให้เกิดการนิ้วเบียด นิ้วโป้งเกยนิ้วชี้ขึ้นมา และจะมีอาการปวดบริเวณข้อนิ้วหัวแม่เท้าที่นูนออก เพราะด้วยการที่นิ้วได้เสียดสีกับรองเท้าจนทำให้เกิดหนังด้านและมีอาการอักเสบ ของถุงน้ำที่บริเวณนี้ได้ ด้วยอาการดังกล่าวนี้ จึงทำให้นิ้วหัวแม่เท้าไม่สามารถรับน้ำหนักได้และยังทำให้ฝ่าเท้าบริเวณนิ้วชี้ถึงนิ้วก้อยรู้สึกเจ็บบริเวณฝ่าเท้าและมีหนังด้านเกิดขึ้นได้อีกด้วย 2 ปวดฝ่าเท้าด้านหน้า  เกิดจากการที่ฝ่าเท้สผ่านการรับน้ำหนักมากเกินไป ทำให้ฝ่าเท้าบริเวณนั้นมีอาการปวดบวม บางครั้งอาจมีอาการปวดร้าวไปที่นิ้วเท้าและข้อเท้าได้ ซึ่งกลุ่มคนที่เป็นส่วนใหญ่สามารถพบได้กับคนที่ใช้รองเท้าส้นสูงอย่างเป็นประจำ 3 มีหนังด้านหรือตาปลาที่ฝ่าเท้า  สำหรับอาการนี้แน่นอนว่าต้องเกิดจากการกดทับที่มากกว่าปกติ และการเสียดสีผิวหนังบริเวณด้านข้างของนิ้วหัวแม่เท้าและนิ้วก้อย 4 ปวดล้าบริเวณนิ้วเท้า น่อง และหลัง เกิดจาการที่กล้ามเนื้อเล็ก ๆ ในเท้า กล้ามเนื้อน่องและหลังถูกใช้งานหนัก อาจเป็นเพราะการใช้งานกับรองเท้าส้นสูงหรือรองเท้าหน้าแคบบ่อยเกินไป สำหรับวันสบาย ๆ ด้วยเหตุนี้เราจึงควรมีรองเท้าแตะยางนิ่มเอาไว้ที่บ้านอย่างน้อยสักหนึ่งคู่ เพื่อในวันที่เราได้พักผ่อนเท้า อยากใส่รองเท้าแตะสบาย ๆ ชิว ๆ […]

Read More
ออกแบบบ้าน
Lifestyle

4 วิธีการออกแบบบ้านให้อยู่แล้วสบาย ไม่ร้อน

เนื่องจากว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่อยู่ใกล้กับเส้นศูนย์สูตร ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ปัญหาของคนไทยส่วนใหญ่คือความร้อนอบอ้าว หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังคิดสร้างบ้านและออกแบบบ้าน ควรเลือกสร้างบ้านให้บ้านเย็น โดยการสร้างและออกแบบบ้านให้เย็นนั้นมีดังต่อไปนี้  1.หันทิศทางของบ้านให้หลบแดด  เนื่องจากประเทศไทยนั้นมีฤดูร้อนและฤดูฝนอันยาวนาน แสงอาทิตย์ร้อนแรงในช่วงสายไปจนถึงบ่ายแก่ๆ ดังนั้นการหันทิศทางของบ้านให้หลบแดดคือสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง คุณควรเลือกหันหน้าบ้านไปทางทิศเหนือ ซึ่งเป็นทิศที่โดนแสงอาทิตย์ส่องไปโดยตรงน้อยที่สุด หรือหากว่าใครที่ต้องการแสงแดดอ่อนๆ ในยามเช้าก็อาจจะเลือกเป็นการหันหน้าบ้านไปทางทิศตะวันออก นอกจากนี้การวางแปลนห้องต่างๆ ในบ้านก็คือสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน โดยห้องที่อับชื้นง่ายควรอยู่ทางทิศตะวันตกเพื่อรับแสงแดดบ่าย เช่นห้องน้ำ ห้องครัว ในขณะที่ห้องนั่งเล่นควรอยู่ทางทิศเหนือ และห้องนอนควรอยู่ทิศตะวันออก เพื่อให้รับแดดเฉพาะตอนเช้าเท่านั้น ไม่เช่นนั้นหากปล่อยให้ห้องนอนอยู่ทิศตะวันตก อาจทำให้กลางคืนห้องนอนของคุณร้อนอบอ้าวได้  2.มีตัวช่วยรับลม  อย่างที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าลมของประเทศไทยนั้นจะมีลมจากทิศใต้เสียเป็นส่วนมาก ดังนั้นหากคุณต้องการให้บ้านเย็นตลอดเวลา อาจจะเลือกใช้ตัวช่วยในการระบายอากาศ และให้ลมพัดเข้าออกได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นบล็อกช่องลม ลูกกรงไม้ หรือฝาไม้ตีแบบระแนงเพื่อบดบังแสงอาทิตย์แต่ในขณะเดียวกันก็สามารถรับลมได้เป็นอย่างดี  3.โครงสร้างหลังคา  โครงสร้างหลังคาแบบแบน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังคาทรงโมเดิร์นนั้นจะทำให้บ้านร้อนกว่าหลังคาทรงจั่วหรือทรงปั้นหยา เนื่องจากพื้นหลังคาที่เรียบ รับแสงแดดตลอดทั้งวัน แต่อย่างไรก็ดี หากคุณตั้งใจแล้วว่าจะเลือกบ้านทรงโมเดิร์นเพื่อประหยัดงบประมาณ อาจดัดแปลงใช้วัสดุกันความร้อนเช่น ฉนวนกันความร้อนที่หลังคาแบบฟอยล์ หรือฉนวนแบบใยแก้ว จะเลือกแบบใดขึ้นอยู่กับงบประมาณของคุณเอง  4.บริเวณโดยรอบบ้าน  รู้หรือไม่ว่าบริเวณโดยรอบบ้านก็มีความสำคัญในการป้องกันความร้อนเช่นกัน หากไม่ต้องการให้บ้านของคุณร้อนอบอ้าวในเวลากลางคืน ควรเลือกปูอิฐตัวหนอนหรือเลือกเป็นสนามหญ้าแทนการปูซีเมนต์ เนื่องจากการเทพื้นด้วยซีเมนต์นั้นจะทำให้ตัวซีเมนต์คายความร้อนในเวลากลางคืนนั่นเอง  การออกแบบบ้านให้อยู่เย็นเป็นสุข จะทำให้คุณสามารถใช้เวลาพักผ่อนในบ้านได้อย่างสบายใจ โดยไม่ต้องกังวลถึงค่าไฟฟ้า หรือเปิดเครื่องปรับอากาศแต่อย่างใด การวางแผนออกแบบบ้านป้องกันความร้อนก่อนจะสร้างบ้าน คือสิ่งที่สำคัญมากที่สุด 

Read More
ให้เช่าโกดัง
Lifestyle

วิธีเลือกผู้ให้เช่าโกดัง

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งซึ่งเพิ่งเริ่มต้นธุรกิจใหม่ สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการเช่าโกดังสำหรับจัดเก็บสินค้าของตนเองอย่างมีประสิทธิภาพ โดยส่วนใหญ่แล้วผู้ประกอบการมักตัดสินใจเลือกผู้ให้เช่าโกดังด้วยหลักเกณฑ์ที่แตกต่างกันออกไป บางคนเลือกตามความชอบส่วนตัว บางคนเลือกเพราะผู้ให้เช่าโกดังมีอัธยาศัยที่ดี ซึ่งวิธีเลือกผู้ให้เช่าโกดังนั้นมีดังต่อไปนี้ 1.เตรียมพื้นที่โกดังซึ่งเดินทางได้สะดวกสบาย การเลือกทำเลที่ดีที่สุดสำหรับการเช่าโกดังคือการเลือกโกดังที่เดินทางได้อย่างสะดวกสบาย มีถนนหนทางเข้าไปถึงในโกดังสินค้า ซึ่งส่วนใหญ่แล้วโกดังมักอยู่ริมทางหลวง ไม่ต้องเข้าซอยหรือถนนเล็กๆ สายใด เพื่อให้รถขนาดใหญ่สามารถเดินทางเข้าไปได้จนถึงที่หมาย ส่งผลต่อการขนถ่ายสินค้าเพื่อนำไปขายยังพื้นที่ต่างๆ หรือการลำเลียงสินค้าเข้ามาเก็บในโกดัง ในกรณีที่คุณพบผู้ให้เช่าที่เตรียมพื้นที่โกดังไว้อย่างเหมาะสม ควรรีบติดต่อเช่าโดยเร็ว 2.มีความซื่อสัตย์ ความซื่อสัตย์คือหัวใจสำคัญในการติดต่อเจรจาธุรกิจ คงไม่มีใครอยากเจอผู้ให้เช่าโกดังที่พูดไม่เป็นคำพูด หรือไม่ทำตามสัญญาซึ่งให้ไว้แต่ต้น อย่างไรก็ดีหากคุณไม่แน่ใจว่าผู้ให้เช่าจะทำตามที่ได้ตกลงกันไว้หรือไม่ อาจจะเลือกทำสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษรอย่างครอบคลุมก็ดีเช่นกัน โดยปกติแล้วทางผู้ให้เช่าจะมีการเตรียมสัญญาไว้สำหรับให้ผู้เช่าเซ็นตามระยะเวลาที่ตกลงกันไว้ บ้างก็ครอบคลุมระยะเวลาเช่าครึ่งปี บ้างก็ครอบคลุมระยะเวลา 1 ปี การเลือกผู้เช่าที่มีความซื่อสัตย์จะทำให้คุณมั่นใจในการดำเนินธุรกิจด้วยกัน 3.ราคาสมเหตุสมผล ผู้ให้เช่าที่ดีนั้นจะต้องตั้งราคาที่สมเหตุสมผล ไม่แพงเกินไปและถูกเกินไป อย่างไรก็ดี หากเป็นนักธุรกิจใหม่ที่ทุนน้อย อาจจะต้องระมัดระวังและคัดสรรค์ผู้ให้เช่าโกดัง หากโกดังนั้นราคาเช่าถูกเกินไป บางทีอาจจะไม่มีมาตรฐาน หรือโครงสร้างไม่แข็งแรงก็เป็นได้ 4.มีบริการประกันภัย หากเป็นโกดังให้เช่าที่มีมาตรฐาน ทางเจ้าของโกดังนั้นจะมีบริการประกันภัยให้ ไม่ว่าจะเป็นประกันอุทกภัย ประกันอัคคีภัย หรือในบางกรณีที่เกิดสินค้าสูญหายในโกดังสินค้าอันเนื่องมาจากระบบความปลอดภัยของทางโกดังชำรุด จะมีการชดเชยค่าเสียหายให้ สิ่งเหล่านี้ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้ประกอบการต้องพิจารณาอย่างถี่ถ้วน 5.สามารถดัดแปลงภายในโกดังได้ อาจมีบ้างที่ผู้ประกอบการจะต้องดัดแปลงภายในโกดังให้สอดคล้องกับสินค้าของตนเอง ซึ่งผู้ให้เช่าที่ดีจะต้องอนุญาตให้มีการดัดแปลงภายในได้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบรรจุสินค้า หากใครที่กำลังมองหาโกดังให้เช่าซึ่งจะช่วยในการเติมเต็มศักยภาพการจัดเก็บสินค้าของคุณเอง สิ่งที่เหมาะสมที่สุดคือพิจารณาผู้ให้เช่าที่มีคุณสมบัติเหล่านี้อย่างถี่ถ้วน เท่านี้การจัดเก็บสินค้าจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

Read More
ประกันชั้น 2
Uncategorized

เลือกประกันชั้น 2 ราคาถูก

ประกันภัยเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ทั้งกับรถยนต์สี่ล้อหรือรถจักรยานยนต์สองล้อก็ตาม การเลือกประกันภัยสักแผนหนึ่งให้กับรถยนต์หรือจักรยานยนต์จึงต้องเลือกให้เหมาะสมและคุ้มครองได้ครอบคลุมขอบเขตความต้องการมากที่สุด อีกทั้งยังต้องคุ้มค่ากับเบี้ยประกันที่เสียไปและได้วงเงินที่เพียงพอในการช่วยเหลือค่าใช้จ่ายยามเกิดอุบัติเหตุ เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายได้อย่างเพียงพอ อาจเรียกได้ว่าเกณท์ในการเลือกประกันภัยแผนต่างๆ ขึ้นอยู่กับการใช้งานว่าจำเป็นต่อการคุ้มครองอุบัติเหตุมากเพียงใด และคุ้มค่ากับเบี้ยประกันหรือไม่ หากโจทย์ความต้องการของคุณคือเบี้ยประกันราคาถูกในความคุ้มครองที่เน้นความเสียหายจากอุบัติเหตุ ภัยพิบัติอย่างไฟไหม้และการสูญหายแล้ว แผนประกันชั้น 2 ราคาเบี้ยประกันดีๆ ก็อาจเหมาะกับคุณ  ประกันชั้น 2 ราคาเบี้ยประกันไม่สูงอย่างแผนประกันภัยชั้น 1 จึงมีภาระค่าเบี้ยที่ต่ำกว่าและสามารถรับไหวมากกว่า ประกันภัยชั้น 2 ไม่ว่าจะเป็นยานยนต์สี่ล้อหรือรถจักรยานยนต์สองล้อจึงเป็นแผนที่น่าสนใจและค่อนข้างคุ้มค่า โดยแผนประกันภัยชั้น 2 นั้นคุ้มครองไปถึงการสูญหายหรือความเสียหายที่ไม่มีคู่กรณีอย่างภัยพิบัติไฟไหม้ น้ำท่วมหรืออื่นๆ ไปจนถึงกรณีอุบัติเหตุที่มีคู่กรณีด้วย โดยแผนประกันภัยชั้น 2 นั้นจะให้ความคุ้มครองที่คู่กรณีในอุบัติเหตุเป็นหลัก ข้อแตกต่างจากประกันภัยชั้น 1 คือประกันภัยชั้น 2 จะไม่ครอบคลุมที่ความเสียหายของผู้ทำประกันเอง ซึ่งเมื่อเทียบค่าเบี้ยประกันระหว่างประกันชั้น 2 ราคาเบี้ยประกันถูกกว่าแล้ว หลายคนจึงเลือกที่แผนประกันภัยชั้น 2 มากกว่า โดยแผนประกันภัยชั้น 2 จะเหมาะกับผู้ที่ไม่ค่อยเกิดอุบัติเหตุ มีพฤติกรรมการขับขี่หรือใช้รถใช้ถนนที่ดี มีประสบการณ์ในการขับรถและไม่ต้องการความคุ้มครองมากนัก เพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุแล้ว จะต้องรับผิดชอบค่าเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถยนต์ของผู้เอาประกันเอง แต่หากคุณต้องการเพียงประกันที่ช่วยแบ่งเบาภาระและค่อนข้างมีประวัติที่ดีในการขับขี่ การเลือกแผนประกันชั้น 2 ราคาจะคุ้มค่ากว่าการจ่ายเพื่อแผนประกันภัยชั้น 1 ที่ตรงข้ามความต้องการ  แผนประกันภัยชั้น 2 จึงเป็นอีกแผนประกันภัยที่ค่อนข้างคุ้มค่าคุ้มราคาเบี้ยประกัน แต่หากต้องการความคุ้มครองที่มากขึ้น อาจศึกษาแผนประกันภัยชั้น 2+ หรือแผนประกันภัยชั้น 1 ก่อนทำการตัดสินใจเพื่อให้ได้แผนประกันภัยที่ตอบโจทย์ความต้องการ ความคุ้มครองเพียงพอและคุ้มค่ากับเบี้ยประกันมากที่สุด 

Read More
ราคา ตู้ MDB
Lifestyle

5 เหตุผลที่ “ราคา ตู้ MDB” นั้นแตกต่างกัน

หลาย ๆ ครั้งที่เราจะเปิดโรงงานอุตสาหกรรม หรือ เ ปิดกิจการเล็ก ๆ ซักอย่างนั้น ตู้ MDB นั้นจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับเราอย่างมากเนื่องด้วยบางครั้งการเปิดโรงงานนั้นจะต้องใช้ไฟในการจ่ายไฟกับเครื่องจักรที่หลากหลายทำให้ ตู้ MDB นั้นคือสิ่งของสำคัญที่เราขาดไม่ได้เลยก็ว่าได้ ซึ่งหลาย ๆ ครั้งที่เราไปดู ราคา ตู้ MDB นั้นเราอาจจะสงสัยว่าทำไมราคา ตู้ MDB นั้นมีความแตกต่างกันในบทความนี้ราได้รวบรวมมาไว้แล้วนะครับว่าทำไม ราคา ตู้ MDB ถึงมีความแตกต่างกัน   อุปกรณ์ภายในตู้   ถึงแม้ว่าจะบอกชื่อว่า “ตู้MDB” แต่ว่าจริง ๆ แล้วภายในเราก็สามารถเลือกอุปกรณ์ที่จะใส่ไปได้นะครับ ว่าเราต้องการอุปกรณ์แบบไหน ในการใส่เข้าไปในตู้ MDB ดังนั้นราคา ตู้ MDB นั้นจะมีความแตกต่างกันจากอุปกรณ์ที่เราใส่เข้าไปในตู้ด้วยนะครับว่ามีอุปกรณ์ที่แตกต่างกันขนาดไหน ก็จะมีความต่างของราคามากขึ้น   ลูกเล่นในการใช้  อีกหนึ่งเรื่องที่เราอาจจะยบังไม่รู้นั้นคือ ตู้MDB นั้นนอกจากควบคุมการทำงานของไฟฟ้าแล้ว ยังมีเรื่องของลูกเล่นต่าง ๆ ด้วยเช่นกันอย่างเช่นการรันโปรแกรมต่าง ๆ และลูกเล่นอื่น ๆ อีกมากมายในการใช้ของตู้ MDB ขึ้นอยู่กับว่ามีความพิเศษขนาดไหน และ มีลูกเล่นในการใช้งานมากขึ้นขนาดไหน ก็จะมีราคาที่สูงขึ้น ซึ่งส่วนนี้ขึ้นอยู่กับหน้างานแจ่ละงานด้วยนะครับ ว่าต้องใช้งานแบบไหน   แบรนด์ต่าง ๆ   แบรนด์นั้นมีผลต่อการตั้งราคาเสมอนะครับ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าชนิดไหนก็ตามเพราะว่าถ้าหากแบรนด์ยิ่งดังมากขึ้นเท่าไหร่ คาก็จะยิ่งสูงมากขึ้นเท่านั้น และ ก็จะมีความน่าเชื่อถือ และ มีมาตรฐานในการผลิตมากขึ้นทำให้เราสามารถที่จะเชื่อในตัวสินค้าได้ ได้ด้วยเช่นกัน ดังนั้นอีกหนึ่งการเลือกตู้ MDB นั้นการเลือกคุณภาพ และมาตรฐาน จากแบรนด์สินค้าก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการเลือกตู้ MDB ได้ด้วยเช่นกันนะครับ   ช่างที่มาให้บริการในการติดตั้ง   […]

Read More
Uncategorized

วิธีเรียกจิตคนรักที่นิยมใช้กันมากที่สุด

เมื่อคนรักมีอันต้องเลิกกัน แน่นอนว่าจะต้องมีคนหนึ่งที่หมดรัก และมีอีกคนที่หมดรักไปแล้ว ซึ่งคนที่ยังรักอยู่นั้นจะเจ็บปวดทรมานมากกว่าคนที่หมดรัก บางคนก็ทำใจไม่ได้ก็มี จะต้องหาวิธีที่จะทำให้เขากลับมารักให้ได้ ซึ่งวิธี่คนส่วนใหญ่นิยมใช้กันก็คือ การใช้ วิธีเรียกจิตคนรัก นั่นเอง เพราะว่าเป็นการทำแบบสายขาว และทำได้ง่ายด้วย อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการอยากจะทำให้คนรักกลับมารักคนเหมือนเดิม หรือรักมากกว่าเดิม หากคุณอยากจะใช้วิธีการเหล่านี้ สิ่งแรกที่ควรรู้ก็คือวิธีการทำเพื่อให้คนรักกลับมานั้นมีกี่แบบ เพื่อที่ว่าคุณจะได้ไม่ไปเลือกใช้วิธีการที่ผิด เราก็ได้รวบรวมข้อมูลเอาไว้ให้ทุกท่านได้ดู ณ ตอนนี้แล้ว รูปแบบการเรียกจิตคนรัก 1.การใช้คาถา ข้อนี้เป็นสิ่งที่เราสามารถทำได้ด้วยตัวเอง ไม่จำเป็นต้องพึ่งเครื่องรางของขลังก็ได้ แค่คุณเลือกวิธีการที่ถูกต้องกับวัตถุปราสงค์ที่คุณใช้เท่านั้นก็พอ แล้วทำให้ครบตามขั้นตอนของคาถาที่คุณเลือกใช้อย่างเคร่งครัด ไม่นานคุณก็จะได้ผลลัพธ์อย่างที่ต้องการแล้ว ส่วนจะได้ผลเร็วหรือช้า ส่วนหนึ่งมาจากการกระทำของคุณด้วย ว่าทำสม่ำเสมอแค่ไหน 2.การใช้เครื่องราง ข้อนี้จะคล้ายกันกับแบบแรก เพียงแต่ว่าเวลาที่ทำจะต้องมีเครื่องรางเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย และการทำวิธีนี้จะมีทั้งแบบที่เป็นสายดำและสายขาว ความเสี่ยงจะแตกต่างกัน อย่างไรก็ตามถ้าคุณมีความเข้าใจเกี่ยวกับเครื่องรางต่างๆ และคิดว่าคุณจะทำตามวิธีการของการ วิธีเรียกจิตคนรัก โดยใช้ของขลังได้อย่างครบถ้วน วิธีนี้ก็ไม่มีความเสียอย่างแต่อย่างใด 3.การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรม หรือการเปลี่ยนแปลงตัวเอง เช่น การหันมาทำบุญ รักษาศีลให้ครบถ้วน เพราะว่าสิ่งเหล่านี้จะเป็นอานิสงค์ให้คุณได้รับสิ่งที่ต้องการ แต่ว่าจะได้ผลเร็วเหมือนกับการใช้คาถา หรือว่าการใช่เครื่องรางเท่าไหร่นัก แต่บอกได้เลยว่า ถ้าคุณทำวิธีนี้แล้วเห็นผลจริง ผลลัพธ์ของมันจะอยู่ยืนยาวกว่าวิธีอื่นๆ ด้วยซ้ำ แค่คุณต้องมีความอดทนพอ เลือกทำวิธีไหนได้ผลที่สุด จากที่กล่าวไปข้างต้นคุณพอจะเห็นความแตกต่างบ้างแล้ว […]

Read More
สั่งอาหารออนไลน์กรุงเทพฯ
Lifestyle

สั่งอาหารออนไลน์กรุงเทพฯ ความสะดวกสบายผ่านหน้าจอ

                ในช่วงเวลาที่ผ่านมา หลาย ๆ บ้านคงสามารถปรับตัวกับการใช้ชีวิตรูปแบบใหม่นี้ได้มากแล้วใช่ไหมล่ะ ผู้หลักผู้ใหญ่หลายท่านก็คงได้รับการสอนจากลูก ๆ เรื่องการสั่งอาหารออนไลน์กรุงเทพฯ มาไม่น้อยเลย เพื่อที่เมื่อไหร่ที่ลูกหลานของพวกเขาไม่อยู่บ้าน พวกเขาก็จะสามารถสั่งอาหารที่อยากทานได้เพียงปลายนิ้ว เราลองมาดูประโยชน์และโทษจากการสั่งอาหารออนไลน์กันดีกว่า ประโยชน์ของการสั่งอาหารออนไลน์นั้นมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นความสะดวกสบายที่มอบให้แก่เราเพียงปลายนิ้วสัมผัส อยากจะทานอะไร จากที่ไหน ทั่วทุกสารทิศก็พร้อมจะมาส่งให้คุณได้ทันทีที่หน้าบ้านของคุณ เรื่องความรวดเร็วนั้นคงไม่ต้องพูดถึง ไม่แน่นะ ยังไม่ทันที่คุณจะล้างจานเสร็จอาหารของคุณก็คงมารอที่หน้าบ้านแล้ว ไหนจะเรื่องของความสะอาดที่ทางร้านอาหารใส่ใจดูแลคุณเป็นพิเศษ เพื่อให้คุณได้ไว้วางใจในมื้ออาหารและให้คุณสัมผัสได้ถึงคุณภาพที่ทางร้านมอบให้แก่คุณ เรื่องของความอร่อยนั้นมั่นใจได้เลยว่า 99% ของร้านอาหารทางออนไลน์รสชาติดี อร่อย ถูกปากคนในครอบครัวแน่นอน และการสั่งอาหารออนไลน์กรุงเทพฯยังมีอีกหนึ่งข้อดีที่ขาดไม่ได้เลย คือ ค่าส่งที่ราคาถูก จนบางทีถึงขั้นส่งฟรีก็มี เรียกได้ว่าถ้าเทียบกับการออกไปซื้อเองแล้วนั้น รับรองว่าการใช้บริการช่องทางนี้คุ้มกว่าเป็นไหน ๆ นั่งอยู่บ้านสบาย ๆ แล้วรอรับอาหารมื้อโปรดกันได้เลย จากที่ว่ามาแล้วนั้นดูจะมีข้อดีมากมายเลยสำหรับการสั่งอาหารออนไลน์กรุงเทพฯ แต่ในทุก ๆ เรื่องมีข้อดีก็ต้องย่อมมีข้อเสีย ซึ่งสิ่งหนึ่งที่เราหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยสำหรับการสั่งอาหารออนไลน์นั่นก็คือ การใช้พลาสติกในการบรรจุอาหาร ซึ่งนั่นไม่ใช่ความผิดของใคร เพราะมันเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่เราที่เป็นผู้บริโภคก็สามารถเลือกร้านที่มีการใช้วัสดุรักษ์โลก สามารถย่อยสลายได้ เพื่อเป็นการสร้างจิตสำนึกไปในตัว หรือถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้จริง ๆ เราก็นำพลาสติกที่ได้นั้นมาใช้ใหม่ เช่น ซื้อน้ำมา 1 แก้ว […]

Read More
รับบิ้วอินบ้าน
Lifestyle

3 เฟอร์นิเจอร์บิ้วอินในห้องนอนยอดฮิต

ห้องนอนถือเป็นอีกห้องหนึ่งที่สำคัญมากที่สุดในบ้าน เพราะถือเป็นห้องพักผ่อนซึ่งต้องให้ความสำคัญมากที่สุด จึงไม่น่าแปลกใจที่หลาย ๆ คนเลือกที่จะให้ความสำคัญในการตกแต่งห้องนอนมากเป็นพิเศษ ร้านรับบิ้วอินบ้าน หลาย ๆ ที่ก็คงรู้กันดี ว่าห้องนอนถือเป็นห้องที่เจ้าของบ้านทุกคนนั้นพิถีพิถันมากที่สุด ดังนั้นวันนี้เราจึงขอนำข้อมูลเกี่ยวกับ 3 เฟอร์นิเจอร์บิ้วอินในห้องนอนสุดฮิต ที่หลาย ๆ บ้านเลือกใช้ จะมีตัวไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ 1. ตู้เก็บของ/ชั้นวางของบิ้วอิน เฟอร์นิเจอร์ชิ้นแรกถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่เรียกว่าทุกบ้านต้องมีน และ ต้องสั่งทำ นั่นก็คือ ตู้เก็บของ/ชั้นวางของบิ้วอินฝังไปกับผนัง โดยมีทั้งแบบที่มีประตู หรือ ฝาเลื่อนปิดเพื่อพรางไม่ให้ห้องดูรก และ แบบเปลือยที่ไม่มีประตู้ปิด เหมาะสำหรับตั้งโชว์ของสะสม หรือ วางสิ่งของที่ต้องหยิบใช้บ่อย นั่นเองค่ะ 2. ตู้เสื้อผ้าบิ้วอิน ต่อมาคือเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินในห้องนอนที่ฮิตไม่แต่ตู้เก็บของ นั่นก็คือ ตู้เสื้อผ้าบิ้วอิน เชื่อว่าหลาย ๆ บ้านคงไม่ได้มีห้องแต่งตัวแยกออกไป แต่ใช้ห้องนอนเป็นห้องแต่ตัวด้วย ดังนั้น หลาย ๆ บ้านจึงเลือกที่จะติดตั้งตู้เสื้อผ้าแบบบิ้วอิน ที่มักฝังไปกับผนังทางเดินเข้าห้องนอน ซึ่งช่วยให้ห้องดูไม่รก และ สามารถเก็บผ้า และเครื่องแต่งกายได้มากกว่าตู้เสื้อผ้าทั่วไป หรือ ราวผ้าต่าง ๆ  […]

Read More
ท่องเที่ยวเมืองรอง
Travel

อยากชวนทุกคนมาท่องเที่ยวเมืองรองกัน

          หลังจากสถานการณ์วิกฤตโควิด-19 ที่ผ่านมานั้น ทำให้ใครหลายๆ คนเครียดและกังวลว่าเราจะติดโควิด-19 ไหมนะ และบางคนยังต้องเครียดกับการทำงานที่เปลี่ยนรูปแบบไปจากเดิมคือ Work From Home ที่ต้องทำงานจากที่บ้าน จะออกไปไหนก็ไม่ได้ ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร ร้านบริการต่างๆ ก็ถูกปิดชั่วคราว วันหยุดยาวช่วงสงกรานต์ที่หวังว่าจะได้หยุด ก็ไม่ได้หยุด เพราะการเดินทางก็ถูกจำกัด เท่ากับว่าช่วงเวลาฤดูร้อนในปีนี้ได้ผ่านไปอย่างตึงเครียด และสถานการณ์ในตอนนี้ก็ใช่ว่าจะกลับมาเป็นปกติ พวกเราทุกคนยังคงไว้วางใจไม่ได้ ยังคงต้องดูแลรักษาความสะอาดของตัวเราเองต่อไป           ตอนนี้หลายๆ ที่ที่ปิดบริการไปชั่วคราวก็ได้เปิดบริการอย่างเป็นปกติแล้ว หลายๆ คนที่รู้สึกเหนื่อยหน่าย เบื่อหรือเครียดก็ถึงเวลาแล้วที่จะหาสิ่งที่จะช่วยผ่อนคลายอาการเหล่านี้ให้หายไป วิธีการผ่อนคลายก็มีหลายอย่าง แต่หนึ่งในวิธีที่ดีก็คือ การเดินทางออกไปท่องเที่ยวตามที่ต่างๆ ซึ่งทำได้เป็นปกติแล้วสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ บางคนอาจจะกังวลว่าถ้าไปเที่ยวในสถานที่ยอดนิยมของเมืองไทย ก็ต้องเจอคนเยอะแยะอีก รู้สึกกังวลกับการใกล้ชิดผู้คนหมู่มากไปแล้ว แต่เราอยากแนะนำให้ทุกคนลองไปท่องเที่ยวที่เมืองรองดูบ้าง ซึ่งนอกจากจะได้ไปท่องเที่ยวในสถานที่ที่เราไม่เคยไปแล้ว ยังไม่ต้องรู้สึกกังวลว่าจะเจอคนเยอะๆ เหมือนสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองหลัก แล้วเมืองรองมีอะไรบ้างล่ะ เมืองรองมีทั้งหมด 55 จังหวัดทั่วประเทศไทย เริ่มจาก ภาคเหนือ – พิษณุโลก เชียงราย แม่ฮ่องสอน ตาก แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ ลำปาง […]

Read More
เที่ยวเมืองไทย
Travel

ไปเที่ยวเมืองไทยกันดีกว่าทุกคน

          เวลาพวกเราทุกคนรู้สึกเหนื่อยหน่ายกับการเรียน การทำงานแล้วต้องการหาสิ่งที่ช่วยทำให้ผ่อนคลายความเครียดลงบ้าง หรือต้องการการพักผ่อนซึ่งเป็นการพักร่างกาย พักสมองให้ไม่ต้องเครียดและใช้งานหนักๆ ถือว่าเป็นการเติมพลังให้กับร่างกายเลยก็ว่าได้ ในแต่ละคนก็มีวิธีแก้เบื่อ แก้เหนื่อย แก้เครียดที่ไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะแค่หาของกินอร่อยๆ นั่งจิบเครื่องดื่มเบาๆ ที่ทำให้ร่างกายของเราสดชื่น เพื่อบรรเทาความเครียด บางคนไปดูหนัง หาที่นั่งฟังเพลงเพื่อให้ตัวเรารู้สึกสนุกสนานและผ่อนคลายสมอง ลืมเรื่องงานที่เครียดและน่าเบื่อ ไม่ต้องคิดเรื่องหนักๆ เครียดๆ บางคนก็คงจะหาสถานที่ท่องเที่ยว ที่พักที่สวยงาม สะดวกสบายหรือสถานที่ที่จะต้องเดินทางยากๆ เพื่อไปให้ถึง ซึ่งนั่นก็แล้วแต่ความชอบและความสนใจของแต่ละคนที่จะหาวิธีการเติมพลังให้กับตัวเองและผ่อนคลายความเครียดที่สะสมมานาน           ถ้าพูดถึงการเดินทางท่องเที่ยว ก็มีให้ทุกคนได้เลือกอยู่สองแบบใหญ่ๆ เลยนั่นก็คือ การเดินทางไปท่องเที่ยวที่ต่างประเทศกับการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ ถ้าเรามีเวลาว่างและวันหยุดหลายวันก็สามารถเลือกไปท่องเที่ยวที่ต่างประเทศได้สบายๆ แต่ถ้าเรามีเวลาว่างและวันหยุดที่จำกัดล่ะ ทางเลือกที่ดีที่สุดก็เป็นการท่องเที่ยวภายในประเทศนี่แหละ แล้วในประเทศของเราก็มีภูมิประเทศที่หลากหลาย มีจังหวัดหลายจังหวัด ทำให้เรามีตัวเลือกในการเลือกสถานที่ท่องเที่ยวเยอะแยะเลย           จะไปเที่ยวที่ไหนดีในประเทศไทย ก่อนอื่นเราจะต้องดูก่อนว่า วันที่เราวางแผนที่จะไปเที่ยวนั้นตรงกับช่วงของฤดูอะไร ประเทศไทยเรามี 3 ฤดู คือ ฤดูร้อน ฤดูฝน ฤดูหนาว แล้วก็เช็คว่าช่วงวันและเวลานั้นๆ จะมีพายุหรือสภาพอากาศที่น่าเป็นห่วงหรือไม่ ถ้าไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วงมากก็เลือกสถานที่ที่เราจะไปเที่ยวได้เลย แล้วเราสนใจจะไปเที่ยวที่ไหนล่ะ หลักๆ ก็มีโซนท่องเที่ยวแถบภูเขา ก็สามารถหาที่พักที่อยู่บนดอย บนเขาได้อากาศในโซนภูเขาก็จะดีหน่อย ไม่ร้อนมาก หรือจะเป็นโซนท่องเที่ยวแบบทะเล […]

Read More